7 bước để làm sạch máy ép trái cây của bạn nhanh chóng và dễ dàng

Nếu chúng ta không vệ sinh máy ép trái cây đúng cách sẽ gây tích tụ cặn khoáng và các thịt quả bám trong các chi tiết của máy. Theo thời gian, điều này sẽ làm hỏng máy ép trái cây của bạn và đặc biệt là lưới lọc. Do đó, lưới lọc sẽ chứa vi khuẩn cũ tồn tại trong nước trái cây.
Vệ sinh máy ép trái cây

Phần bất lợi nhất của nước ép trái cây là làm sạch máy, dụng cụ thiết bị, máy.

Mặc dù vậy, Đây là một bước cực kỳ quan trọng. Nếu chúng ta không vệ sinh máy ép trái cây đúng cách sẽ gây tích tụ cặn khoáng và các thịt quả bám trong các chi tiết của máy. Theo thời gian, điều này sẽ làm hỏng máy ép trái cây của bạn và đặc biệt là lưới lọc. Do đó, lưới lọc sẽ chứa vi khuẩn cũ tồn tại trong nước trái cây. Một phần còn lại của nước ép  cũng có thể chui vào bộ lọc, làm cho nó cáu cặn, rỉ sét và cuối cùng bị hư hỏng nặng.

1. Cần phải có một khu vực sạch sẽ

Lau sạch bàn để đảm bảo bạn có đủ không gian để vận hành máy ép trái cây.

Máy ép trái cây với tất cả các bộ phận có thể tháo rời, thớt và đồ dùng để ép nước trái cây đều chiếm rất nhiều diện tích. Bằng cách dọn dẹp và lau chùi bàn của mình, bạn sẽ đảm bảo không cảm thấy bế tắc và tránh mất thời gian di chuyển đồ đạc xung quanh để tạo không gian.

2. Sử dụng túi đựng bã có thể phân hủy.

Bạn nên sử dụng tối đựng rác, bã thải làm bằng nhựa sinh học, thời gian phân hủy nhanh để lồng vào ngăn chứa bã thải của máy ép trái cây Multifruit. lưu ý lựa chọn kích thước của túi phù hợp với dung tích của khay chứa bã, tầm 10 – 13 lít.

3. Vệ sinh máy ép trái cây ngay sau khi ép

Bạn càng chờ đợi lâu, nó sẽ càng vất vả hơn.

Đường Fructose trong trái cây sẽ kết dính rất nhanh. Nhưng các loại rau gần như không có đường sẽ dính vào máy ép trái cây khi khô. Khi được rửa ngay sau khi ép, nó sẽ bong ra ngay. Nhưng chờ đợi quá lâu, bạn sẽ cần phải chà mạnh để loại bỏ phần còn lại.

Hãy nhớ luôn rút phích cắm trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

4. Bạn không cần phải làm sạch kỹ sau mỗi lần sử dụng trong ngày.

Bạn có thể rửa các bộ phận của máy ép trái cây dưới vòi nước chảy.

Sau khoảng lần sử dụng thứ ba (hoặc một tuần), bạn nên làm sạch sâu bằng xà phòng. Làm như vậy để loại bỏ bất kỳ hạt nước ép khô hoặc cặn khoáng nào có thể làm hỏng máy ép trái cây của bạn. Tuy nhiên, bộ lọc nên được cọ rửa sau mỗi lần sử dụng.

Hầu hết các máy ép trái cây chất lượng cao đều có bàn chải cho mục đích này.

5. Ngâm lưới lọc trong nước xà phòng ấm

Ngay cả khi bạn chải lưới lọc sau mỗi lần sử dụng, bạn vẫn sẽ phải đối mặt với sự tích tụ của các hạt nước trái cây nhỏ và khoáng chất. Ngâm bộ lọc trong nước xà phòng ấm sẽ ngăn chặn sự tích tụ của bột giấy còn sót lại, nếu không có thể làm hỏng bộ lọc và làm tắc các lỗ nhỏ.

Bạn không cần phải làm điều này sau mỗi lần sử dụng, nhưng bạn có thể làm điều đó như một phần của quá trình làm sạch sâu.

6. Vệ sinh đế máy ép trái cây

Điểm này đặc biệt quan trọng nếu bạn có máy ép trái đặt trên trên bàn/ mặt quầy bar.

Máy ép trái cây chất lượng cao giống như một tác phẩm nghệ thuật. Nếu vết nước ép dính trên máy ép trái cây của bạn quá lâu, chúng có thể tạo màu và làm hỏng lớp bên ngoài, khiến máy trông như đã qua sử dụng rất lâu rồi, và không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

7. Lưu trữ nước trái cây của bạn

Bằng cách bảo quản nước trái cây, bạn chỉ cần làm sạch máy ép trái cây bằng một nửa.

Tại sao không làm một mẻ nước trái cây gấp đôi? Bằng cách này, bạn có thể ép ít thường xuyên hơn và do đó làm sạch ít thường xuyên hơn để có được cùng một lượng nước ép tươi. Bảo quản nước ép ngay sau khi ép trong hộp đựng nước ép kín khí và để tỏng tủ mát bảo quản ở nhiệt độ 0 – 4 độ C.

Về chúng tôi

Tại Zumex – Nước ép trái cây tươi luôn là trọng tâm cho tất cả mọi hoạt động phát triển công việc kinh doanh của chúng tôi.

Khi nói tới Zumex – đồng nghĩa với công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo không ngừng trong việc tạo ra những ly nước ép trái cây tươi.

Khách hàng Zumex

Bài viết mới

Shopping Cart