Bạn có thể uống nước trái cây tươi thay vì ăn trái cây và rau quả?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao nước ép trái cây lại tuyệt vời khi thêm vào chế độ ăn uống của bạn và một số lợi ích của việc ép trái cây và rau quả thay vì ăn chúng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn cần ăn cả trái cây và rau củ chứ không chỉ ép lấy nước.
Nước ép trái cây tươi

Nước ép tươi là một cách tuyệt vời để bổ sung nhiều trái cây và rau quả vào chế độ ăn uống của bạn. Bạn sẽ dễ dàng nhận được bốn đến sáu khẩu phần trái cây và rau củ chỉ trong một ly nước trái cây tươi.

Nhưng bạn có thể uống nước trái cây tươi thay vì ăn trái cây và rau quả không?

Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ đề cập đến lý do tại sao nước ép trái cây lại tuyệt vời khi thêm vào chế độ ăn uống của bạn và một số lợi ích của việc ép trái cây và rau quả thay vì ăn chúng. Chúng tôi cũng sẽ đề cập đến lý do tại sao bạn cần ăn cả trái cây và rau củ chứ không chỉ ép lấy nước.

Lợi ích của việc ép trái cây và rau quả thay vì ăn chúng.

Mặc dù chỉ uống nước trái cây tươi là không đủ trong một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng, nhưng vẫn có rất nhiều lợi ích khi ép trái cây và rau quả thay vì ăn chúng.

Một số lợi ích của việc ép trái cây và rau quả thay vì ăn chúng là dễ dàng cắt giảm nhiều khẩu phần rau củ mỗi ngày, trẻ em thích nước trái cây, rất thú vị và ngon miệng, và nước trái cây được tiêu hóa dễ dàng và nhanh chóng.

Dễ dàng thu được nhiều khẩu phần trái cây và rau quả khi ép.

Một lượng trái cây và rau quả cần thiết để tạo ra một ly nước ép tươi. Điều này có nghĩa là chỉ cần uống một ly nước trái cây tươi, chúng ta đã tiêu thụ khoảng 4-6 khẩu phần trái cây và rau trong vài phút.

Hãy lấy một trong những công thức nước trái cây của tôi làm ví dụ. Đó là nước ép màu xanh có chứa 2 cọng cần tây, 2 quả táo xanh, 1/2 quả dưa chuột, 1/2 quả bí xanh, 1 cọng bông cải xanh và 1/2 quả chanh.

Tất cả mọi thứ vắt làm cho một ly nước trái cây lớn. Tất cả những sản phẩm này kết hợp lại không phải là một lượng trái cây và rau quả không đáng kể và có thể có tác động to lớn đến sức khỏe và hạnh phúc tổng thể của bạn.

Phần tốt nhất là – nước trái cây tươi có vị rất ngon!

Các loại rau rất mạnh – như bông cải xanh, cần tây, cải xoăn, củ cải đường, v.v. – rất dễ bị giảm khi trộn đúng cách. Nếu bạn phải nhai hết tất cả các loại thực vật tốt cho sức khỏe được liệt kê trong công thức này trong một lần ngồi, thì điều đó sẽ không thú vị bằng việc húp nó trong một loại nước ép lạ miệng.

Trẻ em thích nước trái cây

Trẻ em thích mọi thứ có vị ngọt. Đây là lý do tại sao việc tìm thấy một đứa trẻ không thích một ly nước ép tươi không phải là rất phổ biến.

Đỏ, xanh lá cây, cam, vàng, hồng và tím. Tất cả những màu sắc rực rỡ này chắc chắn sẽ mê hoặc tất cả trẻ em vào trạng thái thôi miên say mê mà chúng không thể có đủ.

Khi làm nước trái cây cho trẻ em, tôi khuyên bạn nên sử dụng ít nhất 50% trái cây, vì chúng không có vị kiềm tuyệt vời như người lớn.

Họ cũng thường thích nước trái cây không có (hoặc rất ít) gừng, nghệ và củ cải đường. Nhưng hãy kiểm tra những gì bạn có thể đạt được khi cho vào nước trái cây cho con bạn.

Mặc dù thật tuyệt vời khi cho con bạn uống nước ép từ bông cải xanh, cải xoăn, cần tây, củ cải đường và rau bina, nhưng chúng vẫn không nên uống quá nhiều – đặc biệt là trong thời gian đầu. Uống quá nhiều nước trái cây có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn nếu bạn không quen uống nước trái cây.

Nước ép trái cây
Nước ép rất vui và ngon

Làm nước trái cây không chỉ là một cách dễ dàng để có được nhiều trái cây và rau quả mà còn là một cách làm thú vị và ngon miệng.

Một trong những điều quan trọng nhất cần nhớ khi ép trái cây là nó phải ngon. Nếu không, nó sẽ là một thói quen khó giữ.

Nếu bạn biết cách làm cho nước trái cây có hương vị tuyệt vời, thì việc uống rau của bạn sẽ giống như kẹo.

Ép nước cũng là một cách tuyệt vời để thử nghiệm với trái cây và rau quả. Hãy thử các công thức nước trái cây thú vị mới hoặc thử thêm thứ gì đó mới vào nước trái cây để thêm gia vị như ớt, thì là, nghệ, bạc hà hoặc ớt chuông.
Bằng cách thử những điều mới, bạn luôn có được niềm vui và hứng thú.

Nước trái cây được tiêu hóa nhanh và tiện lợi

Lợi ích cuối cùng mà tôi sắp đề cập có thể đóng một vai trò lớn trong việc giảm cân hoặc có một chế độ ăn uống lành mạnh nói chung.

Nước trái cây được tiêu hóa siêu nhanh. Vì nó ở dạng lỏng nên cơ thể chúng ta không cần phải “nhai” bất cứ thứ gì, máy ép trái cây của chúng ta đã thực hiện việc nhai rồi.

Điều này có nghĩa là chúng ta hấp thụ các chất dinh dưỡng trong nước ép tươi rất nhanh và rất hiệu quả khi so sánh với việc ăn cả trái cây và rau củ – đặc biệt nếu chúng ta uống nước trái cây khi bụng đói, đây là một trong những thời điểm tốt nhất để uống nước trái cây tươi.

Nếu bạn không tiêu thụ bất cứ thứ gì trong một thời gian, uống một ly nước ép tươi chắc chắn sẽ cung cấp cho cơ thể bạn các vitamin, khoáng chất và các hợp chất thực vật. Điều này sẽ cung cấp cho bạn các tế bào hạnh phúc trong cơ thể, điều này được phản ánh trong mức năng lượng và sức khỏe tổng thể của bạn.

Nước trái cây tươi cũng là một cách tuyệt vời để no lâu. Một ly nước trái cây tươi chứa đầy dinh dưỡng có kích thước bình thường chỉ chứa khoảng 100 calo. Điều này làm cho nó trở thành một cách lành mạnh và thuận tiện để nhận được nhiều chất dinh dưỡng và tạo cảm giác no hơn mà hầu như không nhận được bất kỳ calo nào.

Làm một mẻ nước trái cây lớn hơn và bảo quản để dùng sau đảm bảo bạn luôn có một bữa ăn nhẹ lành mạnh sẵn sàng khi cơn đói ập đến. Bằng cách này, bạn đã sẵn sàng nạp đầy chất dinh dưỡng và thỏa mãn cơn đói nhỏ có thể tạo ra sự khác biệt lớn khi giảm cân.

Tại sao bạn cũng cần ăn toàn bộ trái cây và rau quả

Rất nhiều chất xơ trong trái cây và rau quả nằm trong cùi hoặc vỏ, và hầu như tất cả cùi và vỏ đều bị loại bỏ khi ép và nằm trong ngăn chứa bã của máy ép trái cây.

Điều này cho thấy rằng không có nhiều chất xơ kết thúc trong nước trái cây tươi. Một số máy ép trái cây có thể thêm một lượng nhỏ bã và một số chỉ tạo ra nước ép sạch mà không có bã. Ngoài ra còn có các loại máy ép trái cây, nơi bạn có thể thay đổi bộ lọc của máy ép trái cây để tạo ra nhiều hoặc ít bã hơn.

Tuy nhiên, chất xơ rất quan trọng trong chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh.

Tại sao chất xơ lại cần thiết

Chất xơ hỗ trợ cơ thể chúng ta những thứ khác nhau cần thiết để nó hoạt động bình thường.

Nhận đủ chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn chúng ta tiêu thụ, đảm bảo chúng ta ngăn ngừa táo bón.

Nó cũng giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng và chất điện giải, giúp các tế bào của bạn khỏe mạnh.

Tiêu thụ đủ chất xơ là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn giảm cân. Nó giúp giảm cơn đói và có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn. Vì vậy, với chế độ ăn giàu chất xơ, bạn có thể ăn ít calo hơn mà vẫn cảm thấy no như trước.

Chất xơ cũng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh khác nhau, như ung thư, bệnh tim và tiểu đường.

Chúng ta không thể dựa vào việc lấy chất xơ từ nước trái cây, vì vậy chúng ta cần lấy nó từ một nơi khác. Đây là lý do tại sao tôi luôn ăn một nắm nhỏ các loại hạt với nước ép tươi của mình.

Các loại hạt chứa nhiều chất xơ và chất béo hòa tan, làm tăng khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng trong nước ép. Nó giúp tôi no lâu hơn, vì vậy tôi có thể thay thế cả bữa ăn chỉ bằng một ly nước trái cây mới vắt và một nắm nhỏ hạnh nhân giàu chất xơ.

Zumex Việt Nam - Giúp bạn chuẩn bị nước ép trái cây tươi ngon hơn

Các bạn quan tâm tới việc đầu tư các máy vắt cam, mấy ép trái cây cho cửa hàng nước ép trái cây tươi, siêu thị nhà hàng buffet,… Hãy liên hệ Hotline: 0938 613 408 để có tư vấn tốt nhất về các sản phẩm Zumex

Về chúng tôi

Tại Zumex – Nước ép trái cây tươi luôn là trọng tâm cho tất cả mọi hoạt động phát triển công việc kinh doanh của chúng tôi.

Khi nói tới Zumex – đồng nghĩa với công nghệ tiên tiến và đổi mới sáng tạo không ngừng trong việc tạo ra những ly nước ép trái cây tươi.

Khách hàng Zumex

Bài viết mới

Shopping Cart