Sự khác nhau giữa nước ép & sinh tố.
Cả hai loại nước ép trái cây và nước sinh tố được làm từ trái cây hay rau củ đều là những cách thức tuyệt vời nhanh nhất để cơ thể có được một chế độ ăn uống lành mạnh với nhiều thực vật hơn.
Nhưng sự khác biệt thực sự giữa nước ép và sinh tố là gì? Và những gì sẽ là phù hợp hơn cho bạn?
Ưu, nhược điểm của nước ép trái cây tươi và sinh tố
Nước ép trái cây và sinh tố là 2 loại thực phẩm hữu ích và cần thiết cho cơ thể, chúng hoàn toàn khác nhau, và cũng không thể nghĩ cái nào sẽ tốt hơn cái còn lại.
Tại sao nước ép trái cây lại tố hơn nước sinh tố xay trộn?
Rau nhiều hơn
Rau có nhiều chất dinh dưỡng và ít đường hơn trái cây.
Nước ép 80% rau và 20% trái cây có hương vị tuyệt vời. Đặc biệt nếu bạn biết 7 cách để tạo hương vị cho nước trái cây tươi của mình. Bạn không thể nói điều tương tự về sinh tố. Pha trộn 80% rau và 20% trái cây sẽ không phù hợp với vị giác của hầu hết mọi người.
Đối với sinh tố, tỷ lệ pha trộn, tốt nhất nên sử dụng tỷ lệ 50/50 giữa trái cây và rau.
Dưỡng chất đậm đặc
Bạn sẽ tìm thấy phần lớn chất dinh dưỡng trong chính trái cây và rau quả chứ không phải trong vỏ hoặc cùi.
Nước ép loại bỏ hầu hết vỏ và cùi, về cơ bản chỉ là làm đầy. Điều này làm cho nước trái cây tươi trở thành một quả bóng nén chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Hấp thụ dễ dàng và nhanh hơn
Cơ thể chúng ta sẽ hấp thụ nước trái cây trong vòng 30 phút.
Một số chất dinh dưỡng trong nước trái cây tươi thậm chí còn được hấp thụ ngay khi chúng chạm vào niêm mạc!
Lý do tại sao chúng ta hấp thụ nước trái cây nhanh như vậy là vì nó ở dạng lỏng và hàm lượng chất xơ thấp hơn. Hàm lượng chất xơ thấp hơn cũng làm cho quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn. Dạ dày của bạn có thể nghỉ ngơi vì máy ép trái cây của bạn đã thực hiện ép tinh xong rồi.
Bạn có thể cất trữ nước trái cây tươi
Thật dễ dàng để làm một phần nước trái cây gấp đôi số lượng bạn sử dụng và để dành trong tủ lạnh. Nếu bạn đang ép bằng máy ép trái cây Multifruit, bạn thực sự có thể bảo quản nước trái cây tươi trong tối đa 72 giờ.
Điều này làm cho việc chuẩn bị nước trái cây cực kỳ dễ dàng!
Bạn không thể lưu trữ sinh tố. Hoặc bạn cũng có thể làm nhưng sẽ không siêu ngon đâu.
Không tạo ra tiếng ồn lớn.
Nước ép là tốt nhất cho không gian cửa hàng, nhà hàng, khác sạn.
Bạn sẽ không gây sự chú ý, hay làm ảnh hưởng tới nhiều ngươi khác khi pha một ly nước trái cây tươi hay pha nhiều ly phục vụ cùng lúc nhiều người.
Tại sao nước sinh tố xay trộn tốt hơn nước ép trái cây?
Nhiều chất xơ hơn
Những gì bạn đặt trong một máy xay là những gì đi ra. Không có bột giấy còn sót lại như với nước ép. Điều này có nghĩa là có nhiều chất xơ trong sinh tố hơn trong nước trái cây.
Chất xơ rất quan trọng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng và hỗ trợ tiêu hóa.
Có cảm giác no hơn
Pha trộn giúp bạn no lâu hơn. Như đã đề cập, có nhiều chất xơ trong sinh tố hơn trong nước ép. Chất xơ giúp chúng ta có cảm giác no vì theo đúng nghĩa đen, nó sẽ lấp đầy dạ dày nhiều hơn.
Thêm những thứ khác ngoài trái cây và rau quả
Chúng ta không cần phải trộn trước trái cây và rau quả trước khi xay.
Làm sinh tố với các thành phần khác nhau, đa dạng. Bạn có thể thêm sữa chua Hy Lạp/không đường, sữa hạnh nhân/đậu nành/yến mạch, bơ hạt, hạt và bột protein để kể tên một số loại.
Chuẩn bị ít hơn và làm sạch dễ dàng hơn
Khi xay, bạn không cần phải cắt mọi thứ để vừa với máng của máy ép trái cây… Nó đã làm được rồi. Vì vậy, chuẩn bị rất có thể nhanh hơn.
Máy xay sinh tố chỉ được làm bằng ba thứ; một cái bình, một cái nắp và một cái lưỡi dao. Máy ép trái cây có nhiều thành phần hơn, điều này cũng khiến việc vệ sinh trở nên khó khăn hơn.
Tóm lại có một số điểm cần nhớ:
Với nước ép trái cây:
- Bạn sẽ dễ dàng lấy được nhiều rau hơn bằng cách ép nước.
- Nước trái cây rất đậm đặc chất dinh dưỡng.
- Nó được hấp thụ dễ dàng và nhanh chóng.
- Bạn có thể lưu trữ nước trái cây tươi.
- Máy ép hoạt động yên tĩnh hơn.
Với nước sinh tố xay trộn:
- Bạn nhận được nhiều chất xơ hơn.
- Cảm giác no tốt hơn.
- Bạn có thể thêm nhiều hơn trái cây và rau.
- Chuẩn bị và làm sạch được thực hiện nhanh hơn.
Quý vị cần tư vấn về giải pháp ép nước trái cây cũng như thiết bị máy móc cần thiết cho công việc kinh doanh.